Tin trong ngành
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: EVN chú trọng khen thưởng các tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp
Tại Đại hội thi đua yêu nước Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lần thứ III (2015-2020) diễn ra vào sáng 21/8, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định: Các phong trào thi đua nâng cao năng suất lao động, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đảm bảo an toàn lưới điện, tối ưu hóa chi phí sản xuất… đã được phát động sâu rộng, hiệu quả trong đội ngũ cán bộ, công nhân viên người lao động và đến từng đơn vị, góp phần quan trọng để EVN hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.
 


Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn

Phó Thủ tướng chỉ đạo EVN trong 5 năm tới tiếp tục phát động các phong trào thi đua trong đội ngũ cán bộ, công nhân viên người lao động với nội dung phong phú, thiết thực hơn và hướng vào giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của Tập đoàn. “Đặc biệt chú trọng khen thưởng đối với các tập thể nhỏ như phân xưởng, đội, phòng, các cá nhân có nhiều sáng kiến, sáng tạo mang lại hiệu quả cao trong lao động sản xuất và công nhân, người lao động trực tiếp, nhất là người lao động tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, trên công trường trọng điểm quốc gia”, Phó Thủ tướng đề nghị.
 
Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh: “Từ chỗ thiếu nguồn phải tiết giảm điện năng, đến nay, hệ thống điện đã có dự phòng. Tập đoàn đã cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và đời sống nhân dân, bảo đảm ngày càng ổn định, độ tin cậy cung cấp điện được cải thiện rõ rệt. Thời gian mất điện bình quân đối với một khách hàng giảm gần 67% so với năm 2012 là năm đầu tiên áp dụng. Thời gian tiếp cận điện năng đối với khách hàng đấu nối vào lưới điện trung áp đã giảm từ 155 ngày xuốn còn 36 ngày; trong đó, thi đua từ phía các công ty điện lực để giảm xuống 18 ngày và sẽ tiếp tục giảm xuống 10 ngày trong năm nay”.
 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thay mặt Chính phủ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
 
Để tiếp tục phát triển điện đi trước một bước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu EVN trong những năm tới tiếp tục tái cơ cấu Tập đoàn theo lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; trong đó tập trung vào ngành nghề kinh doanh chính và hoàn chỉnh bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả hơn. Đồng thời khuyến khích nhiều thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển nguồn điện; thực hiện các giải pháp tổng thể để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tăng năng suất lao động tiến tới đuổi kịp các nước trong khu vực về năng suất lao động. Cùng đó, hoàn thành chương trình đưa điện về nông thôn để đến năm 2020 đạt mục tiêu hầu hết số hộ dân nông thôn có điện, hoàn thành Điện khí hóa toàn quốc để làm nền tảng cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế.
 

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành trao bằng khen của Bộ Công Thương cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích suất sắc trong thi đua. Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
 
Ông Nguyễn Tài Anh, Phó Tổng Giám đốc EVN cho biết, thực hiện lời dạy của Bác Hồ và thấm nhuần sâu sắc tư tưởng thi đua yêu nước của Người “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong 5 năm qua (2011 – 2015),  EVN đã tổ chức phát động và duy trì nhiều phong trào thi đua yêu nước, huy động được sức mạnh đoàn kết của hơn 106.000 cán bộ, công nhân viên toàn ngành vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được Đảng và Chính phủ giao. Tính chung cả giai đoạn, tăng trưởng điện thương phẩm bình quân hàng năm ước đạt 10,4%/năm. Tổng số khách hàng mua điện trực tiếp của Tập đoàn đạt 21,48 triệu khách hàng, tăng 1,45 lần so với năm 2010 (bình quân tăng 7,72%/năm). Điểm bình quân mức độ hài lòng khách hàng sử dụng điện toàn Tập đoàn do tư vấn độc lập đánh giá tăng hàng năm và đạt 7,5/10 vào năm 2015.  
 

Tổng giám đốc EVN Đặng Hoàng An trao bằng khen của Bộ Công Thương cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích suất sắc trong thi đua. Ảnh: Ngọc Hà/Icon.com.vn
 
Ngoài các phong trào thi đua chung, thi đua theo chủ đề từng năm, các đơn vị thành viên đã đẩy mạnh phong trào thi đua theo chuyên đề, thi đua theo đợt để khắc phục khó khăn, giải quyết nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, đột xuất. Đến nay, nhiều phong trào thi đua nâng cao năng suất lao động, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm… đã và đang được triển khai hiệu quả. Đặc biệt, các phong trào thi đua liên kết đẩy nhanh tiến độ trên các công trình trọng điểm quốc gia như công trình Thủy điện Sơn La, Thủy điện Lai Châu đã tạo động lực quan trọng, đóng góp vào sự thành công của các công trình xây dựng điện, đem lại hiệu quả to lớn về kinh tế-xã hội cho đất nước. Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện hàng trăm điển hình tiên tiến, hàng nghìn tấm gương công nhân lao động, sản xuất với nhiều sáng kiến, cách làm hay, sáng tạo, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của ngành điện.
Mai Phương/Icon.com.vn
Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám