Tin trong ngành
Hà Nội: 3 đợt xả nước phục vụ gieo cấy vụ Xuân 2013

Để chủ động đón nước phục vụ gieo cấy vụ Xuân 2013, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các quận, huyện chủ động trữ nước khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xả nước các hồ Hòa Bình, Thác Bà, Tuyên Quang bắt đầu từ ngày 23/1.

Theo đó, thời gian các hệ thống thủy lợi lấy nước làm đất gieo cấy lúa Xuân năm 2013 theo ba đợt: Đợt một, từ 1h ngày 25/1 đến 23h ngày 29/1, EVN sẽ xả nước các hồ Hoà Bình, Thác Bà, Tuyên Quang từ ngày 23/1. Đợt hai, từ 1h ngày 4/2 đến 23h ngày 9/2, các hồ Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang xả nước từ ngày 2/2. Đợt ba, từ 1h ngày 19/2 đến 23h ngày 24/2, các hồ Hòa Bình, Thác Bà, Tuyên Quang xả nước từ ngày 17/2.

Do chỉ có ba đợt lấy nước, để bảo đảm hoàn thành kế hoạch gieo cấy vụ xuân 2013, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo quyết liệt, phối hợp với các doanh nghiệp thủy lợi trên địa bàn tổ chức triển khai công tác chống hạn, huy động mọi lực nguồn lực để khai thác tối đa nguồn nước trong ba đợt xả nước của các hồ thủy điện.

Với phương châm, thực hiện đưa nước đến đâu, làm đất giữ nước đến đó, các địa phương phấn đấu cấy lúa xuân năm 2013 xong trước 28/2.

Các doanh nghiệp thủy lợi phân công lực lượng, tổ chức thường trực 24/24h, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các địa phương vận hành tối đa, hiệu quả các công trình chống hạn, bảo đảm đủ nước phục vụ gieo cấy...

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội ưu tiên bảo đảm cấp điện ổn định để các trạm bơm vận hành liên tục phục vụ chống hạn. Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương, đơn vị tổ chức triển khai công tác chống hạn và tổng hợp kịp thời những khó khăn vướng mắc./.
(TTXVN)

Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám