Tin trong ngành
EVN đẩy nhanh tiến độ các dự án sử dụng vốn vay ADB

Tìm kiếm các giải pháp nhằm đảm bảo chất lượng và đẩy nhanh tiến độ các dự án sử dụng nguồn vốn vay Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, sớm đưa các công trình điện vào vận hành – Đó là cam kết và quyết tâm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Tại cuộc họp đánh giá chất lượng và tiến độ các dự án sử dụng nguồn vốn vay ADB trong quý 1 năm 2013 diễn ra chiều ngày 10/5/2013, Phó Tổng giám đốc EVN Đinh Quang Tri cũng đã nhấn mạnh quan điểm này.

Theo kế hoạch, năm 2013, ADB sẽ giải ngân 506 triệu USD cho các dự án điện của EVN, trong đó 384 triệu dành cho dự án Nhiệt điện Mông Dương 1 - Ảnh: V.Long

Theo báo cáo của ADB, trong những năm gần đây, số vốn ngân hàng này dành cho các dự án năng lượng tại Châu Á là khá lớn. Đối với Việt Nam, ADB cũng đã và đang dành ưu tiên nguồn vốn vay cho nhiều lĩnh vực quan trọng, trong đó có ngành Điện.

Tuy nhiên, đòi hỏi về chất lượng và tiến độ đối với các dự án sử dụng nguồn vốn vay của ADB cũng rất cao. Vì vậy, việc kiểm tra, giám sát tình hình triển khai các dự án được ADB thực hiện rất chặt  chẽ.

Đại diện ADB tại Việt Nam, lãnh đạo EVN, và các bên liên quan cũng đã thống nhất quan điểm: cần thiết sự trao đổi thông tin và giám sát thường xuyên giữa các bên nhằm đảm bảo nguồn vốn được giải ngân đúng kế hoạch và dự án đúng tiến độ, chất lượng.

Theo đó, trong quý 1 năm 2013, ADB đánh giá nhiều dự án đã được các đơn vị thuộc EVN triển khai khá tốt, tiêu biểu như Dự án Nhiệt điện Mông Dương 1, dự án Thủy điện Sông Bung 4…

Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám