Tin trong ngành
Đề nghị phê chuẩn 3 Hiệp định Tài trợ Dự án “Phân phối hiệu quả”

Ngày 25/1/2013, Chính phủ đã có văn bản đề nghị Chủ tịch nước phê chuẩn 3 Hiệp định Tài trợ cho Dự án “Phân phối hiệu quả” vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB).Dự án "Phân phối hiệu quả sẽ tài trợ cho Cục  Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) và 5 Tổng Công ty điện lực. Ảnh minh họa: Ngọc Hà/Icon.com.vn

Dự án "Phân phối hiệu quả" bao gồm việc xây dựng và củng cố lưới điện phân phối, giới thiệu những công nghệ lưới điện thông minh trong phân phối và hỗ trợ kỹ thuật và phương tiện để xây dựng năng lực cho Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) và 5 Tổng Công ty điện lực (Tổng Công ty Điện lực miền Bắc – EVN NPC, Tổng Công ty Điện lực miền Trung – EVN CPC, Tổng Công ty Điện lực miền Nam – EVN SPC, Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh – EVN HCMC và Tổng Công ty Điện lực Hà Nội – EVN HANOI) để phát triển các loại mức giá hợp lý cho ngành điện và thiết kế chương trình quản lý truyền tải điện hiệu quả.

Các Hiệp định giữa Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và WB cung cấp tài chính hỗ trợ thực hiện Dự án “Phân phối hiệu quả” nhằm mục tiêu: Nâng cao hiệu quả, khả năng cung cấp và độ tin cậy của hệ thống phân phối điện năng cũng như hiệu quả sử dụng điện. Dự án “Phân phối hiệu quả” bao gồm 3 thành phần: Mở rộng và củng cố hệ thống lưới điện phân phối; Hiện đại hóa hệ thống; Hỗ trợ kỹ thuật và Nâng cao năng lực.

Các Hiệp định trên gồm: Hiệp định Tài trợ giữa Việt Nam và Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) cho Dự án "Phân phối Hiệu quả"; Hiệp định Vay của Quỹ CTF giữa Việt Nam với Ngân hàng Tái thiết và Phát triển quốc tế (IBRD) và Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) cho Dự án; Hiệp định Viện trợ không hoàn lại của Quỹ AusAID-WB giữa Việt Nam với IBRD và IDA cho Dự án.

Các Hiệp định Tài trợ và các văn kiện pháp lý có liên quan cho Dự án “Phân phối hiệu quả” do WB tài trợ đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ký với đại diện Ngân hàng Thế giới ngày 8/11/2012.

Bộ Công thương là cơ quan chủ quản dự án, Tập đoàn Điện lực Việt Nam là cơ quan chủ quản đầu tư các dự án thành phần, 5 Tổng Công ty phân phối, trong đó có Tổng Công ty Điện lực miền Bắc là chủ các dự án thành phần.  

Thời gian thực hiện các Hiệp định của dự án: Hiệp định tài trợ IDA và Hiệp định vay CTF từ nay ( 2013) đến 31/12/2018; Hiệp định tài trợ không hoàn lại của Quỹ AusAid-WB từ năm 2013 đến 30/6/2016. Toàn thể dự án kết thúc vào 31/12/2018.
 
Trần Phương/Icon.com.vn

Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám