Tin trong ngành
Miền Nam có nguy cơ thiếu điện từ 2013 đến 2015

Từ nay đến cuối năm 2012 các tỉnh phía Nam không bị thiếu điện nhưng giai đoạn từ 2013 đến 2015 có khả năng sẽ thiếu điện nghiêm trọng do thiếu hụt nguồn cung.
 


 
Thông tin trên được ông Nguyễn Thành Duy, Tổng giám đốc Tổng Công ty điện lực Miền Nam (EVN SPC), cho biết tại buổi gặp phóng viên ngày 19-6.

Theo ông Duy, các nhà máy điện khu vực phía Nam sẽ không vận hành kịp tiến độ để đáp ứng điện phía Nam, trong khi hai đường dây 500 kV truyền tải điện từ Bắc vào Nam cũng đang trong tình trạng quá tải.

Ông Duy cho biết hiện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang khẩn trương xây dựng đường dây truyền tải 500 kV thứ ba để đưa điện từ Bắc và Nam. Tuy nhiên, dự án này đang gặp khó khăn bởi thiếu vốn và khâu giải phóng mặt bằng, không thể hoàn thành trước cuối năm nay.

“Hiện EVN và Bộ Công Thương đang nghiên cứu giải pháp ứng phó tình trạng thiếu điện cho miền Nam từ mùa khô năm 2013 trở đi, dự báo cuối năm nay bộ sẽ có thông tin chính thức”, ông Duy nói.

Hiện EVN SPC là đơn vị trực tiếp cung cấp điện cho 21 tỉnh thành phía Nam (trừ TPHCM). Trong 6 tháng đầu năm 2012, EVN SPC đã cung cấp cho khu vực này khoảng 17 tỉ kWh điện, tăng 13,15% so với cùng kỳ năm 2011. Các địa phương tiêu thụ nhiều điện là Bình Dương, thành phố Cần Thơ, Tiền Giang,  Bình Phước, Bình Thuận và Bến Tre.

Liên quan đến đường dây cáp ngầm 110 kV xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc mà EVN SPC vừa ký hợp đồng EPC với nhà thầu Công ty Prysmian PowerLink S.r.l. (Ý), ông Duy cho biết dự kiến nhà thầu Ý sẽ mất khoảng một năm để sản xuất loại cáp ngầm đặc biệt này.

Dự kiến đường dây cáp ngầm xuyên biển dài 56 km, tổng vốn đầu tư 2.336 tỉ đồng này sẽ khởi công vào đầu năm 2014 và hoàn thành vào giữa năm 2014, khi đó đảo Phú Quốc sẽ được cấp điện hoàn toàn bằng đường dây 110 kV công suất 80 MVA.
 
ST

Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám