Tin trong ngành
Trao đổi kỹ thuật và giao lưu giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực Lào

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức hội nghị trao đổi kỹ thuật và giao lưu với Tổng công ty Điện lực Lào (EDL) nhân dịp Kỷ niệm 35 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác (18/7/1977-18/7/2012), 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Lào (05/9/1962-05/9/2012).
 Ký kết biên bản Hội nghị

Hội nghị do ông Nguyễn Tấn Lộc, Phó Tổng giám đốc EVN và ông Duangsi Phalayok, Phó Tổng giám đốc EDL chủ trì, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo, bộ phận chuyên môn các đơn vị Điện lực tham gia trong hoạt động cung ứng điện giữa hai nước.

Trong thời gian qua kết quả hợp tác trao đổi điện năng giữa EVN; EDL và các đơn vị ngành điện 2 nước ngày càng tốt đẹp. Năm 2010 và năm 2011 sản lượng điện bán cho các địa phương của nước Lào dọc theo biên giới ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Năm 2010, sản lượng điện đạt gần 32 triệu kWh, tăng khoảng 25% so với cùng kỳ, năm 2011 sản lượng điện đạt gần 35 triệu kWh, tăng gần 8% so với cùng kỳ. Năm 2011, hệ thống điện của Việt Nam được đánh giá là vận hành ổn định hơn so với năm 2010; tuy nhiên, vào các thời điểm mùa khô, việc thiếu điện vẫn còn xảy ra. Trước tình hình đó EVN phải huy động các nguồn điện giá cao, phát điện bằng dầu diesel, thực hiện các giải pháp điều hòa phụ tải, tiết giảm điện với các phụ tải trong nước, nhưng phụ tải phía nước bạn vẫn được cung cấp ổn định, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội các địa phương dọc biên giới Việt Nam - Lào.
 


Ông Nguyễn Tấn Lộc và ông Duangsi Phalayok đồng chủ trì hội nghị
 
Tại buổi lễ, ông Duangsi Phalayok, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Lào đã phát biểu đánh giá cao mối quan hệ hợp tác của ngành điện hai nước trong thời gian qua, “…EVN đã tận tình giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm như anh em một nhà và ông mong rằng tình hữu nghị hợp tác của ngành Điện lực hai nước sẽ ngày càng bền chặt, sâu sắc hơn…”. Trong năm 2011, các đơn vị Điện lực phía Việt Nam đã thực hiện tốt công tác đầu tư xây dựng, cải tạo lưới điện nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện và nâng cao chất lượng điện phục vụ các địa phương dọc biên giới Việt - Lào. Để sự hợp tác phát triển có hiệu quả và toàn diện hơn nữa trong thời gian đến EVN và EDL sẽ phối hợp bàn bạc để thống nhất thực hiện thỏa thuận cùng nhau hợp tác trao đổi điện năng giữa hai nước. Thay mặt lãnh đạo ngành điện Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Lộc – Phó Tổng giám đốc EVN cho biết: “Sắp tới, theo chủ trương của Chính phủ, sẽ điều chỉnh giá bán điện cho nước bạn Lào theo nguyên tắc như điều chỉnh trong nước và sẽ có cuộc họp bàn chuyên đề này. Về việc đào tạo,  về công tác đấu nối,  Tập đoàn giao các đơn vị lập quy hoạch và trình để trên cơ sở đó Chính phủ hai nước phê duyệt thực hiện. Ngoài ra, các Tổng công ty Điện lực ít nhất 2 lần/năm cử các đoàn chuyên gia trao đổi các vấn đề kỹ thuật, quản lý… giữa 2 nước; riêng các Công ty Điện lực quản lý cấp điện địa bàn biên giới với Lào cần phải xem xét đào tạo tiếng Lào cho cán bộ để việc tiếp xúc quan hệ trong công việc  thuận lợi hơn…”.

Kết thúc Hội nghị, đại diện EVN và EDL đã đồng kết luận và ký Biên bản ghi nhớ các nội dung quan trọng đã được thống nhất. Cũng nhân hội nghị này, EVN đã tổ chức giao lưu Văn nghệ và thi đấu giao lưu các môn thể thao cầu lông, bóng đá mini giữa các Điện lực 2 nước.
 
Tổng Công ty Điện lực miền Trung

Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám