Tin trong ngành
Sắp khánh thành thủy điện Sơn La

Hơn 100 ngày nữa, Thủy điện Sơn La sẽ khánh thành với 6 tổ máy có công suất 2.400 MW sẽ phát điện hòa lưới điện Quốc gia.


Đến thời điểm này, 5 tổ máy của Nhà máy thủy điện Sơn La với công suất 2.000 MW đã phát điện hòa lưới điện Quốc gia. Hiện chỉ còn duy nhất 1 tổ máy cuối cùng đang được lắp đặt và sẽ phát điện vào tháng 8 này.

Tại khu vực tổ máy số 6, tổ máy cuối cùng của Nhà máy thủy điện Sơn La không khí thi công thật sôi động, ai cũng hăng say, miệt mài với phần việc của mình. Stato, rotor hàng nghìn tấn đang được những bàn tay điêu luyện của cán bộ, kỹ sư công nhân Công ty cổ phần lắp máy 10 lắp, vặn thoăn thoắt.

5 tổ máy trước đã được lắp đặt thành công, phát điện an toàn lên hệ thống điện lưới quốc gia, là động lực để những cán bộ, kỹ sư, công nhân tiếp tục cho việc hoàn thiện thật tốt tổ máy cuối cùng. Chỉ còn hơn 100 ngày nữa, toàn bộ 6 tổ máy sẽ hoàn thành. Những thành quả ngày hôm nay, là bao mồ hôi nước mắt của hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trường.

Là người gắn bó với công trường từ những ngày khởi công, anh Nguyễn Công Trường, Công ty cổ phần lắp máy 10 Sơn La cho biết: “Bản thân tôi cũng như anh em cảm thấy rất vinh dự đã được làm việc, được cống hiến súc trẻ xây dựng thuỷ điện Sơn La. Chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu quyết tâm phát huy tinh thần càng cao hơn nữa, quyết tâm hoàn thành tót những công việc còn lại”.

Trong cuộc giao ban Ban chỉ đạo Nhà nước dự án Thủy điện Sơn La – Lai Châu vừa qua, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã khẳng định: Trên công trường đã có các giải pháp hết sức thông minh để đáp ứng tiến độ. Đặc biệt là hoàn thành việc di chuyển trên 20.000 hộ dân ra khỏi vùng lòng hồ, chúng ta đã làm được những việc chưa từng có. Lời khẳng định trên cho thấy, tinh thần trách nhiệm vì dòng điện của Tổ quốc của mỗi cán bộ, kỹ sư, công nhân các đơn vị thi công và nhân dân các dân tộc 3 tỉnh Sơn La – Điện Biên - Lai Châu là rất cao.

Ông Nguyễn Hồng Hà, Trưởng Ban quản lý dự án Nhà máy Thủy điện Sơn La cho biết thêm: Để đáp ứng tiến độ và chất lượng công trình, Ban đã chỉ đạo các đơn vị thi công tập trung công sức, đưa các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào quá trình thi công. Ngoài tổ máy, hệ thống đập tràn đã hoàn thành thi công bê tông đến cao trình 228,1m; lắp đặt thiết bị van cung xả mặt hành thành 6 cửa theo tiến độ thỏa thuận; hoàn thành khoan phun chống thấm phạm vi bờ phải, lòng sông và bờ trái dưới cao độ 180m…

Hiện nay dự án gần như hoàn thành, ông Nguyễn Hồng Hà khẳng định: “Công tác lắp đặt tổ máy số 6 đang khẩn trương, đúng tiến độ. Chúng tôi hy vọng, cuối tháng 8 sẽ phát điện tổ máy cuối cùng. Cuối năm nay sẽ tổ chức khánh thành dự án xây dựng thủy điện Sơn La theo đúng chương trình đưa ra”.

Không xa nữa, 6 tổ máy với công suất 2.400 MW của Nhà máy Thủy điện Sơn La đi vào hoạt động, mỗi ngày sẽ phát lên lưới điện quốc gia 60 triệu kWh điện, một con số vô cùng ý nghĩa cho đất nước trong giai đoạn hiện nay trong việc cung cấp điện năng phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng đời sống sinh hoạt nhân dân. Hướng đến ngày ấy, những người thợ xây dựng thủy điện Sơn La vẫn đang tập trung hết sức mình, như họ vẫn đã làm trong suốt 6 năm qua.
 
ST

Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám