Tin trong ngành
Sử dụng năng lượng mặt trời và gió để chiếu sáng công cộngSử dụng năng lượng mặt trời và gió để chiếu sáng công cộng

Sở Giao thông vận tải TP. HCM đang lên kế hoạch tìm kiếm các vị trí thích hợp để lắp đèn sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió để thay thế cho đèn chiếu sáng công cộng dùng điện hiện nay.

Đó là một trong những giải pháp mà Sở GTVT sẽ nghiên cứu thực hiện trong năm 2012 nhằm thực hiện chủ trương tiết kiệm điện trên hệ thống đèn chiếu sáng công cộng của thành phố.

Theo Sở GTVT thì hiện chỉ riêng hệ thống chiếu sáng do Sở quản lý đã là hơn 110.000 bộ đèn chiếu sáng hiệu suất cao (công suất từ 50W đến 400W). Nếu sử dụng đúng công suất thì hệ thống đèn này sẽ tiêu thụ gần 26.000kW điện năng/đêm.

Nhưng trong năm 2011, Sở đã áp dụng nhiều hình thức tiết kiệm như tắt đèn chiếu sáng xen kẽ, điều chỉnh công suất đèn chiếu sáng, điều chỉnh thời gian đóng mở hoạt động của hệ thống, sử dụng đèn LED… nên công suất tiêu thụ thực tế chỉ hơn 15.000kw điện năng, tiết kiệm hơn 40%.

Ngoài việc nghiên cứu sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió, Sở GTVT cũng đề nghị UBND TP cấp vốn để thay thế các đèn chiếu sáng 1 cấp công suất thành 2 cấp công suất. Thời gian qua, TPHCM đã chuyển đổi hơn 10.000 bộ đèn 1 cấp công suất thành 2 cấp công suất để áp dụng giải pháp điều chỉnh công suất đèn chiếu sáng và đã thu được kết quá tiết kiệm khả quan.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng đang tiến hành đánh giá kết quả thí điểm sử dụng đèn LED trong chiếu sáng công cộng và xin ý kiến UBND TP về việc thay thế và sử dụng đèn LED trên địa bàn thành phố. Trong năm 2011, Sở đã kết hợp cùng công ty Kim Đỉnh lắp đặt thử nghiệm 156 bộ đèn LED cho hệ thống chiếu sáng công cộng.
Báo ĐT Dân Trí

Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám