Tin trong ngành
Chủ tịch nước thăm Nhà máy Thủy điện Sơn La

Trong chương trình thăm và làm việc tại Sơn La, ngày 12/4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã thăm Nhà máy Thủy điện Sơn La và các điểm tái định cư, hộ đồng bào dân tộc, đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc huyện Mường La.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và cán bộ, công nhân Nhà máy Thủy điện Sơn La - Ảnh: VGP/Minh Huệ
Làm việc với Ban quản lý dự án Nhà máy Thủy điện Sơn La, Chủ tịch nước đã nghe báo cáo về tình hình tiến độ thực hiện dự án.  Đến thời điểm này 4 tổ máy đã phát  lên lưới điện Quốc gia hơn 6 tỷ kWh, các hạng mục chính  đã và đang bám sát mục tiêu tiến độ đề ra. Công tác quản lý chất lượng công trình được chú trọng ngay từ khi khởi động dự án. Công tác di dân tái định cư được các địa phương tập trung thực hiện, sớm ổn định cuộc sống cho người dân tại nơi ở mới.

Chủ tịch nước đánh giá cao sự hy sinh, cống hiến của hàng vạn hộ đồng bào dân tộc đã rời vùng lòng hồ thủy điện, về nơi định cư mới tạo điều kiện về mặt bằng cho công trình thi công. Chủ tịch nước cho rằng, trước nhu cầu về điện đang tăng, nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân Nhà máy Thủy điện Sơn La phấn đấu hoàn thành tiến độ trước 3 năm sẽ góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy tiến trình phát triển đất nước. Chủ tịch nước nhấn mạnh, từ nay đến khi hoàn thành, Ban quản lý dự án cần phối hợp các cấp, ngành địa phương nỗ lực thi công, kiểm tra giám sát để công trình đảm bảo chất lượng.

Chủ tịch nước cũng đã về thăm và nói chuyện với cán bộ công nhân Công ty cổ phần cao su Sơn La. Đây là đơn vị có nhiều sáng kiến trong xây dựng mô hình cổ phần hóa doanh nghiệp, phân phối lợi ích đến tay người lao động, giúp công nhân cao su cải thiện, nâng cao đời sống. Thực hiện chủ trương đưa cây cao su ra các tỉnh phía Bắc, đến nay Công ty đã trồng được 6.300 ha cao su trên địa bàn Sơn La, dự kiến đến năm 2017 sẽ có thể khai thác.

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến cuộc sống của đồng bào Tây Bắc, trong đó có công nhân cao su Sơn La, Chủ tịch nước cho rằng trong điều kiện thổ nhưỡng khác biệt với Tây nguyên, Đông Nam bộ, cán bộ công nhân cao su Sơn La cần chọn giống cây trồng phù hợp, kiên trì bám trụ, để thực hiện hiệu quả chủ trương mở rộng diện tích cao su ra các tỉnh miền Bắc.Ảnh: VOV

Chủ tịch nước đã đến thăm bản Phiêng Bủng 1, xã Mường Bú, thuộc huyện Mường La, một trong những bản tái định cư đầu tiên của tỉnh Sơn La. Để xây dựng Nhà máy Thuỷ điện Sơn La, hơn 10 năm trước, ngay từ khi giải phóng mặt bằng để chuẩn bị thi công công trình, các hộ đồng bào dân tộc Thái đã rời bỏ quê cũ để về làng mới. Từ chỗ gần như cách biệt với cuộc sống bên ngoài, đến thời điểm này cuộc sống mới của đồng bào ở Phiêng Bùng 1 đã thực sự đổi thay, khởi sắc.

Chủ tịch nước yêu cầu các cấp chính quyền cần tạo điều kiện giúp đỡ người dân an cư lạc nghiệp. Chủ tịch nước tin tưởng với tinh thần vì dòng điện sáng của Tổ quốc, người dân Phiêng Bủng, Mường Bú, Mường La sẽ dần ổn định đời sống, kiện toàn tổ chức hành chính từ xã đến bản, đoàn kết xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.
Trang điện tử Chính phủ

Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám