Tin quốc tế
Hàn Quốc có tỷ lệ tăng tiêu thụ điện cao nhất OECD

 

Theo Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), sản lượng điện của các nước thành viên thuộc Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) đã tăng 41,5% từ 7.629 TWh (têra watt giờ, một triệu kWh) vào năm 1990 đã tăng lên thành 10.796 TWh vào năm 2013.

 

 
Trong thuật ngữ ngành điện, nếu mêga watt đo khả năng sản xuất điện ở một thời điểm nào đó thì têra watt giờ đo lượng điện đã được cung ứng. 1 têra watt giờ bằng 1 nghìn tỷ watt.
 
Trong thời gian nói trên, sản lượng điện của Hàn Quốc đã tăng 410,5%, từ 105 TWh lên 538 TWh, gấp gần 10 lần mức tăng của toàn bộ các nước OECD, và cao nhất trong tổ chức này.
 
Ngược lại, Pháp, Canada và Mỹ có tỷ lệ tăng tiêu thụ điện dừng ở mức 30%. Tỷ lệ này của Nhật Bản là 24%.
 
Giới doanh nghiệp năng lượng Hàn Quốc cho biết do giá điện công nghiệp Hàn Quốc rẻ, một số nhà máy thép tiêu thụ một lượng điện lớn cho các lò luyện thép, làm gia tăng như cầu điện năng một cách nghiêm trọng. Phía doanh nghiệp cho rằng Chính phủ cần phải xem xét lại chính sách nhiệt điện, gấp rút thảo luận chính sách năng lượng dài hạn, nhằm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, đối phó với biến đổi khí hậu.
Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám