Tin quốc tế
Chiến đấu cơ Mỹ, Hàn xếp hàng dài “khoe dáng”

(Dân trí) - Hàng trăm chiến đấu cơ F-16 đã xếp hàng dài tại một căn cứ không quân Mỹ ở Hàn Quốc nhằm phô trương sức mạnh quân sự của 2 đồng minh.
 
 
Sau khi nhà lãnh đạo mới của Triều Tiên Kim Jong-un có chuyến thăm đầu tiên tới vùng phi quân sự ở biên giới liên Triều và Bình Nhưỡng đồng ý đóng băng chương trình vũ khí nguyên tử để đổi lấy viện trợ lương thực, các máy bay Mỹ và Hàn Quốc đã tham gia cuộc trưng bày lớn này.
 
Những hình ảnh được chụp từ căn cứ không quân Kunsan, phía tây Hàn Quốc, cho thấy hàng trăm chiếc máy bay chiến đấu F-16 đã xếp hàng dài trên đường băng.
 
 
Các máy bay F-16 được trưng bày đã tham gia cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn hồi đầu tháng này. Các chiến đấu cơ đến từ phi đội bay 35 và 89 thuộc căn cứ không quân Kunsun, đội bay viễn chinh 421 từ căn cứ không quân Hil, bang Utah (Mỹ) và đội EFS 55 từ căn cứ không quân Shaw ở Nam Carolina.
 
 
Đại tá Craig Leavitt, một quan chức quan đội Mỹ, cho hay: "Mục đích của việc phô diễn là kiểm tra khả năng của chúng tôi trong việc thực hiện sứ mệnh chiến đấu".
 

"Điều này chứng tỏ sự quyết tâm rằng chúng tôi có một đội, gồm các lực lượng Mỹ và Hàn Quốc, để bảo vệ Hàn Quốc bất kỳ lúc nào", ông nói.

Căn cứ không quân Kunsan, nằm ở bờ biển phía tây của Hàn Quốc bên bờ Hoàng Hải, được Nhật Bản xây dựng năm 1938. Mỹ đã tiếp quản căn cứ từ năm 1945.
 
Căn cứ không quân Kunsan hiện do Mỹ kiểm soát nằm ở phía tây Hàn Quốc.
An Bình
Theo Dailymail

Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám