Tin trong nước
Bạc mặt vì... vàng

(Dân trí) - Cảnh tượng chen lấn, xô đẩy, hỗn loạn chưa từng thấy đã xảy ra ở các thương hiệu vàng lớn tại Hà Nội sáng nay vì người đi mua quá lớn khi giá vàng cán mức 46.150.000 đồng/lượng. Các thương hiệu lại hết sạch vàng để giao dịch và buộc phải viết giấy nợ khách.
 >>  Nhà vàng hết sạch… vàng
 >>  "Sô diễn" của vàng tiếp tục nóng
 
Clip: "Nghẹt thở" vì chen lấn mua vàng
 

 

 

9h sáng, khi phiên giao dịch vàng đầu ngày vừa chốt giá bán ra 45,5 triệu đồng/lượng phố Trần Nhân Tông đã đông nghẹt người đi mua vàng, bãi xe của hiệu vàng không còn 1 chỗ trống.

9h30 phút, người người xếp hàng dưới lòng đường Trần Nhân Tông, họ nhốn nháo tìm chỗ gửi xe để vào hiệu mua vàng. Giao thông trên tuyến phố này bắt đầu căng thẳng. Bảo vệ của các hiệu vàng này toát mồ hôi vì làm công tác trật tự.
 

Phố Trần Nhân Tông chật cứng người đi mua vàng

“Hết chỗ gửi xe rồi, họ bảo phải mang xe ra tận phố Triệu Việt Vương mới gửi được. Tôi cứ đánh liều để xe dưới lòng đường để chạy vào lấy số thứ tự đã, chứ đông người mua vàng như thế này mà mình cứ lòng vòng đi gửi xe thì chờ còn tướt mới đến lượt” - chị Minh (ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy ) vội vã cho hay.

Bên trong các hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu và Phú Qúy, người mua vàng đông như đi trẩy hội. Người chen ra, người lấn vào, người nhốn nháo khảo giá. Mỗi người đến mua vàng đều phải lấy số thứ tự để xếp hàng chờ giao dịch.
 
 
Hiệu vàng đông nghịt

10h30 phút, giá vàng tăng mạnh lên mức 45,8 triệu đồng/lượng, mua vào 45,2 triệu đồng/lượng, mức chênh lệch giữa mua và bánđược thu hẹpđến 60.000 đồng/lượng.

Lượng người kéo đến các thương hiệu mua vàng đông chưa từng thấy, thậm chí người ta bế cả con đến hiệu vàng để ngóng giá mua vào.
 
Nhà vàng thông báo đã hết vàng, nếu đồng ý thì khách giao tiền, nhân viên sẽ viết giấy hẹn tới 3h chiều đến lấy vàng. Một số người băn khoăn, nhưng nhiều người đồng ý.
 
Bố con bế nhau đến hiệu vàng

Trên thực tế, tình trạng hiệu vàng hết vàng đã từng xảy ra ngày hôm qua khi vàng giá “quét” qua mức 44,2 triệu đồng/lượng. Nhiều khách bị nhà vàng nợ và hẹn sáng nay đến lấy, tuy nhiên họ đã đến và lại phải về tay không.

Bác Trương (ở phố Minh Khai, quận Hoàng Mai) nói: “Tôi mang ngót tỷ bạc đến mua vàng từ hôm qua, giao tiền rồi nhưng hết vàng, họ hẹn tôi sáng nay đến lấy, nhưng tôi chờ hơn tiếng đồng hồ rồi mà vẫn chưa có vàng, họ lại hẹn tôi đến 3h chiều nay…”.

Tại hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, một số người mang vàng đi bán với số lượng vài chỉ đến 1 cây kiên trì chờ giá mua vào được điều chỉnh lên mức 46 triệu đồng/lượng mới bán. Tuy nhiên, họ đều “chôn chân” ở trong hiệu vàng để không bị mất chỗ.
 
 
Ai cũng sợ mất chỗ

 

Do lượng người mua vàng quá lớn nên nguồn cung không đủ cầu, nhà vàng cho biết nhanh nhất là 3h chiều mới có vàng để giao cho khách. Nếu đồng ý thì khách giao tiền, nhân viên sẽ viết giấy hẹn đến lấy vàng. Một số người băn khoăn, nhưng nhiều người cũng ậm ừ rồi đồng ý.
 
Anh Hòa (ở phố Huế) cho biết: “Không thể thở nổi, người đến mua vàng đông quá, ai cũng muốn mua nhanh nên chen lấn, xô đẩy. Tôi cầm tiền chờ nửa tiếng đồng hồ mới làm xong thủ tục thanh toán, đi vào phòng giao dịch nhận vàng lại phải lấy số xếp hàng thêm 1 lần nữa. Kinh khủng, chưa bao giờ đi mua vàng lại vất vả như thế này”.
 
Nhà đầu tư này may mắn vì đã mua được một số lượng vàng đáng kể
 
Bảng điện tử thông báo vàng liên tục “nhảy giá” lên 46,05 triệu đồng/lượng, rồi 46,15 triệu đồng/lượng. Người đi mua vàng vẫn đông, nhưng tại thời điểm này đã có những khách hàng đã bắt đầu tỏ ra lo lắng.
  
“Vàng tăng vùn vụt mà mình cứ mua vào như thế này cũng hơi lo, vì giá vàng chắc chắn sẽ có lúc giảm. Hôm nay mua nhiều, biết đâu mai giá giảm mạnh thì thua lỗ to” - anh Vĩnh (ở phường Khương Mai, quận Hoàng Mai) chia sẻ.

Quỳnh Anh

Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám