Tin trong ngành
Khắc phục ảnh hưởng bão số 12: Đã khôi phụ và cấp điện được 65%

 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến chiều ngày 5-11, EVN, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chỉ đạo các đơn vị tập trung tối đa nhân lực và phương tiện, trang thiết bị, phát huy tinh thần 4 tại chỗ để khắc phục, xử lý lưới điện bị sự cố do ảnh hưởng bão với mục tiêu cấp điện trở lại nhanh nhất cho nhân dân các vùng bị ảnh hưởng. 


Khắc phục hậu quả bão số 12 gây ra đối với lưới điện.
 
Các phụ tải được ưu tiên khôi phục cấp điện bao gồm: cấp nước sạch, các bệnh viện – trung tâm y tế, thông tin liên lạc và bơm chống úng. Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã huy động nhân lực, phương tiện và thiết bị thuộc các đơn vị của EVNCPC tại 9 tỉnh, thành phố ở miền Trung (Đà Nẵng, TT-Huế, Quảng Nam, Gia Lai, Quảng Ngãi, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Định) để hỗ trợ khôi phục lưới điện nhanh nhất cho tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên. Theo đó, đến 16 giờ ngày 5-11, tại Khánh Hòa đã khôi phục 41/73 đường dây; Phú Yên đã khôi phục 19/38 đường dây. 
 
Riêng đối với một số khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định do nước lũ đang dâng cao nên phải tạm thời cắt điện để đảm bảo an toàn cho người dân vùng ngập lụt. 
 
Một số địa phương khác cũng có bị ảnh hưởng bởi cơn bão đã khôi phục cấp điện hoàn toàn như: Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Định. Đánh giá chung, đến cuối giờ chiều 5-11, với sự nỗ lực cao của đơn vị tại chỗ và sự hỗ trợ từ các đơn vị bạn, ngành Điện lực miền Trung đã khôi phục vận hành được khoảng 75% lưới điện 110 kV và khoảng 65% lưới điện trung-hạ áp trên tổng số phần lưới điện bị ảnh hưởng do cơn bão số 12.
Thanh Mai/Icon.com.vn
Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám