Tin trong nước
Vàng phi mã, cảnh tranh mua tranh bán tái diễn

(Dân trí) - Nguồn cơn tăng giá tiếp tục là động lực “lôi kéo” dân Hà Nội đẩy mạnh sức mua vào khi vàng lập đỉnh ở mức hơn 46, 7 triệu đồng/lượng sáng nay (19/8). Giới chuyên môn cho rằng đây là việc đã được dự báo trước.
 >>  Vàng lại lên cơn điên loạn
 >>  Bốn lời khuyên trong cơn sốt vàng

Giá vàng sáng nay áp sát mức 47 triệu đồng/lượng 
 
Trời Hà Nội hôm nay lại đổ mưa dông khi vàng áp giá mới, tình cảnh người người xếp hàng rồng rắn chen chân mua vàng tại các thương hiệu lớn trên phố Trần Nhân Tông và Hà Trung lại tái diễn.

Sức mua tăng 1,5 lần

“Cứ mưa là vàng lại tăng, tôi thấy chuyện đó như đến hẹn lại lên trong thời gian qua. Có lẽ nên ngóng thời tiết để biết giá vàng mà chốt lời” - anh Bảo (ở phường Khương Trung, quận Thanh Xuân) ví von.
 
Trong khi đó, anh Phương (ở phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) vui mừng: “Tôi đã đoán đúng, tôi đã bảo là giá vàng sẽ tăng mà, sẽ không có chuyện giá vàng giảm sâu. Tôi đã tính toán kỹ nên hôm nay tiếp tục đầu tư mua vào thêm 20 lượng vàng miếng, cứ để đó chờ giá chắc chắn có lời cao”.
 
Trời mưa to nhưng người đi mua vàng vẫn tấp nập

Sau những phiên vàng trồi sụt giá, ghi nhận của PV Dân trí cho thấy giới đầu tư đều tỏ ra khôn ngoan hơn để nắm bắt cơ hội chốt lời.

Cuối phiên giao dịch sáng nay, khi giá vàng SJC bán ra chạm mức mua vào 46,55/lượng và 46,80 triệu đồng/lượng bán ra ; Bảo Tín Minh Châu tại Hà Nội mua vào với giá 46,50/lượng, bán ra 46,85 triệu đồng/lượng cũng là thời điểm giới đầu tư đẩy mạnh việc giao dịch của mình.

Không khác những cơn sốt giá trước đó, giới đầu tư cho rằng không nên vội bán mà chủ trương mua vào với giá cao để chốt lời cao hơn nữa. Đến đầu giờ trưa, người mua vàng xếp vòng trong vòng ngoài, ồ ạt mua vào với số lượng lớn càng nhiều.
 
 
Nhiều người "chôn" chân trong hiệu vàng để chờ đến lượt mua

Giá vàng tăng, người người lại ngộp thở khi đứng xếp hàng, lấy số thứ tự chờ đến lượt mua.

“Vàng sẽ bám giá thế giới để tăng lên nên mua vào để tích trữ, khi được giá thì bán ra. Tôi mua 10 cây vàng và tôi tin là sẽ không có chuyện bị thua lỗ” - anh Hưng (ở phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm) khẳng định.

Không chỉ nói chắc chắn như anh Hưng, chị Thủy (ở Cửa Nam) cho rằng: “Cứ ngẫm kỹ rồi biết, thời gian qua giá vàng tăng nhiều hơn giảm, những lúc giảm rất nhẹ rồi lại tăng lên 1 đỉnh mới. Xu thế của vàng là tăng, tăng và tăng. Cứ mua càng nhiều càng tốt”.

Thị trường được kiểm soát

Tại thời điểm vàng lập giá mới, lượng người đến bán vàng dè dặt với số lượng không nhiều. Đa phần những người đi bán vàng bởi có việc gấp cần tiền mặt hoặc thấy giá cao nên đi bán chứ không nghĩ đến chuyện xu hướng giá ra sao.
 
"Vác" tiền tỷ đi mua vàng
 
Bác Mai (ở khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính) chia sẻ: “Con trai tôi cần tiền để đầu tư làm ăn mà tiền mặt tôi không có để giúp cho nó đỡ vất vả. Sáng tôi đọc báo thấy giá vàng tăng nên sẵn đôi cây vàng giữ được từ lâu tôi đem bán lấy tiền đưa cho con, được đồng nào trọng đồng đó. Có việc thì mới phải bán vàng, chứ không thì giữ lại bao giờ giá cao hơn nữa thì bán, giữ vàng chả thiệt bao giờ”.

Do lượng người đi mua vàng đông và mua với số lượng lớn nên sáng nay các thương hiệu vàng lại thêm 1 phen chập choạng đứng ngồi không yên vì cạn vàng giao ngay cho khách.

Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, thừa nhận: “Giao dịch vàng hôm nay rất sôi động, lượng khách mua vàng tại Bảo Tín Minh Châu tăng gấp 1,5 lần so với hôm qua nên vàng bán ra đã bị cạn. Chuyện hết vàng giao cho khách không chỉ xảy ra với Bảo Tín Minh Châu mà các thương hiệu lớn khác cũng bị rơi vào tình cảnh đó. Tuy nhiên tôi nghĩ đây không còn là chuyện lạ lẫm và nếu giá vàng tiếp tục tăng thì tình hình đó sẽ còn tái diễn”.
 
Người mua vàng tăng cao, nhưng thị trường vàng vẫn đang được kiểm soát tốt
 
Vàng lập đỉnh giá mới khiến giới đầu tư nháo nhào tranh mua, nhưng theo ông Vũ Minh Châu thì biên độ giao dịch 2 chiều đã được cải thiện đáng kể và tích cực hơn so với những phiên sốt giá mấy ngày trước.
 
"Cùng với đó, khoảng cách của vàng trong nước và thế giới hiện tại là 500.000 đồng/lượng, khoảng cách này an toàn và phản ánh đúng tình hình thị trường. Đây là một tín hiệu tốt trong xu thế vàng tăng giá”- ông Châu cho hay.
 
Đà Nẵng: Giao dịch ảm đạm
 
Các tiệm vàng lẻ ngay tại Quận Hải Châu, Quận trung tâm thành phố Đà Nẵng vẫn vắng vẻ, không mấy người tới tiệm giao dịch. Trong khi đó, tại các tiệm vàng trực thuộc chi nhánh của PNJ, SJC Đà Nẵng, đầu giờ sáng đã đông người đến giao dịch, tuy nhiên vẫn chưa sôi động.


Các tiệm vàng lẻ tại Đà Nẵng sáng nay vẫn còn khá vắng vẻ

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lý, Giám đốc SJC Đà Nẵng cho biết: “Tính đến 9h30 sáng nay (19/8), giá mua vào bán ra tại đây là 46,250 triệu đồng/lượng - 46,550 triệu đồng/lượng, giảm 250.000/lượng so với đầu giờ buổi sáng và hiện giá vàng vẫn đang biến động liên tục. Ngay trong đêm qua, giá vàng thế giới tăng cao là nguyên nhân đẩy giá vàng trong nước tăng cao kỷ lục. Lượng vàng mua vào- bán ra từ đầu giờ sáng đến thời điểm này (9h30) vẫn cân đối với 120 lượng vàng mua vào- 110 lượng vàng bán ra. Theo kinh nghiệm, giao dịch buổi sáng chưa sôi động là do vàng thế giới tăng lúc nửa đêm, sáng nay, người ta vẫn còn ngỡ ngàng trước kỷ lục mới của vàng và vẫn đang theo dõi diễn biến giá vàng trong nước đang liên tục biến động để quyết định giao dịch. Khoảng từ trưa nay trở đi, giao dịch sẽ càng lúc càng sôi động”


Giao dịch tại SJC Đà Nẵng đến 9h30 sáng nay vẫn cân đối lượng vàng mua vào- bán ra

Ghi nhận của PV từ 10h30 tại Đà Nẵng, khi giá vàng đảo chiều tăng trở lại sau các phiên giảm, dòng người đến các nhà vàng giao dịch bắt đầu tăng so với với đầu giờ sáng. Tuy nhiên, theo đánh giá của một số chuyên gia nhận định chung thị trường vàng tại Đà Nẵng không sôi động như TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, đặc biệt là Hà Nội. Điều này, một phần do vốn đầu tư không cao bằng và một phần do tâm lý người dân ở từng vùng miền.

Quỳnh Anh - Khánh Hiề

Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám