Tin xã hội
Đảm bảo cấp điện thời gian cao điểm nắng nóng

 

Để bảo đảm cung cấp điện mùa khô, Công ty Điện lực BR-VT đã thực hiện nhiều giải pháp như đóng điện các công trình đầu tư xây dựng trọng điểm; lập phương án cung cấp điện có dự phòng cho từng khu vực; triển khai tuyên truyền tiết kiệm điện... 


 
Từ đầu năm đến nay, sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đạt hơn 2,5 tỷ kWh, tăng 17% so cùng kỳ. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp - xây dựng tăng 25% và chiếm tỷ trọng 77% tổng sản lượng điện tiêu thụ. Dự báo, thời gian tới nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh sẽ tăng cao và có thể tăng gấp đôi, đực biệt là những tháng cao điểm mùa nắng nóng.
 
Hiện, Công ty Điện lực Bà Rịa- Vũng Tàu đã yêu cầu điện lực 8 huyện, thành phố trong tỉnh tổng rà soát, kiểm tra xử lý các nguy cơ tiềm ẩn trên lưới điện nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố phát sinh gây cúp điện. Trường hợp mất điện do các sự cố, thiên tai, cây xanh ngã vào đường dây..., việc tái lập cung cấp điện cho khách hàng phải thực hiện trong thời gian không quá 2 giờ.
 
Năm 2018, Tổng Công ty Điện lực miền Nam bố trí cho Công ty Điện lực Bà Rịa- Vũng Tàu 24,9 tỷ đồng để sửa chữa 11 công trình, trong đó, có 8 công trình sửa chữa lưới điện. Dự kiến các công trình này sẽ hoàn thành vào cuối tháng 3-2018. Cũng trong năm nay, Công ty Điện lực Bà Rịa- Vũng Tàu đầu tư gần 300 tỷ đồng để thực hiện 22 công trình xây dựng cơ bản, dự kiến đến tháng 9-2018 sẽ hoàn tất. Từ đầu tháng 4 đến tháng 6, trừ trường hợp có sự cố xảy ra, ngành điện sẽ không cắt điện, nhằm bảo đảm nguồn điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất. Công ty Điện lực Bà Rịa- Vũng Tàu đã yêu cầu điện lực 8 huyện, thành phố xây dựng phương án và kế hoạch cung cấp điện trong mùa khô.
 
Với tiêu chí cung ứng đủ điện và không cắt điện điều hòa phụ tải, Công ty Điện lực Bà Rịa- Vũng Tàu đã và đang tích cực thực hiện các giải pháp nhằm bảo đảm cấp điện an toàn và ổn định, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội cũng như sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Tuy nhiên, để giảm bớt khó khăn cho ngành điện, việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả của khách hàng vẫn là giải pháp hữu hiệu nhất.
Theo: Đài PT- TH Bà Rịa- Vũng Tàu
Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám