Tin trong nước
Đóng điện MBA di động 110kV và dàn tụ bù 110kV tại TBA 110kV Yên Phong

Nhằm khắc phục tình trạng quá tải MBA T1, trong khi chờ dự án lắp MBA T2, phương án đưa MBA T2 di động 110/35/22 kV 31,5 MVA vào khai thác phía 22 kV đã được Tổng công ty  Điện lực miền Bắc (NPC) giao cho Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc (NGC) thực hiện.
 

Ngoài ra trong giai đoạn này, để đảm bảo tốt hơn chất lượng điện năng cho phụ tải điện Khu công nghiệp Yên Phong phục vụ sản xuất hàng hoá chất lượng cao, phương án “Điều chuyển dàn tụ 110kV (24.4 MVAR – 129.9kV) tại TBA 110kV Đồng Mỏ về lắp đặt tại TBA110kV Yên Phong” cũng được NPC giao cho NGC thực hiện. 
 
Trạm biến áp 110kV Yên Phong trước đây có 01 MBA T1 110/35/22 kV - 63 MVA, cung cấp điện toàn bộ cho khu công nghiệp Yên Phong và một số phụ tải lân cận đã bị đầy tải, quá tải nhiều tháng nay.
 
Phụ tải chính của khu công nghiệp Yên Phong là tổ hợp sản xuất lắp ráp linh kiện, thiết bị điện tử của hãng Samsung Electronic – Hàn Quốc được cấp điện từ phía 22kV MBA T1. Lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Electronic đã có các buổi làm việc với lãnh đạo NGC về vấn đề xin tăng công suất để phục vụ sản suất của hãng, dự kiến đến cuối năm 2012 nhu cầu công suất tăng thêm 12MW. 
 
Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của NPC, NGC nhanh chóng triển khai đồng bộ các công việc: Khảo sát, lập phương án kỹ thuật, biện pháp thi công và tiến hành tháo dỡ, vận chuyển và lắp đặt. Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm và sự nỗ lực của tập thể CBCNV Công ty nói chung, Xí nghiệp cơ điện và Chi nhánh Lưới điện cao thế Bắc Ninh nói riêng, đến ngày 17/02/2012 toàn bộ các hạng mục thi công lắp đặt thiết bị, thí nghiệm dàn tụ 110kV và các phần kiến trúc phụ trợ liên quan đã được hoàn thành. Đối với MBA T2 di động cần chờ cắt điện để thi công ghép nối tủ tổng 432 và tủ TU C42 vớ các tủ xuất tuyến hiện hữu.
 
Do đặc thù tại trạm 110 kV Yên Phong, việc cắt điện để lắp đặt đấu nối là rất khó khăn, yêu cầu thời gian cắt điện phải tối thiểu vì sẽ ảnh hưởng tới thời gian làm việc của khoảng  20.000 công nhân của khu công nghiệp. Sau khi xem xét lãnh đạo Công ty đã quyết định việc đưa dàn tụ bù 110kV và MBA T2 di động vào vận hành sẽ được thực hiện đồng thời trong thời gian thí nghiệm định kỳ thiết bị của trạm. Việc phối hợp này cần phải tính toán và chuẩn bị tốt  vì khối lượng công việc sẽ rất lớn và phức tạp.
 
Ngày 19 tháng 02 năm 2012 là ngày cắt điện thí nghiệm định kỳ trạm theo kế hoạch. Mọi công tác hoàn thiện chuẩn bị đưa vào vận hành MBA T2 di động cũng đã được NGC tiến hành khẩn trương cùng dàn tụ bù 110kV. Trước giờ đóng điện Lãnh đạo Công ty và Chi nhánh LĐCT Bắc Ninh, cùng các bộ phận phòng chức năng kiểm tra, rà soát cụ thể, kỹ lưỡng từng công việc. Trong suốt thời gian làm việc, lãnh đạo của công ty TNHH Samsung Electronic đã đến hỏi thăm, động viên và tặng quà cho các nhóm công tác, qua đó đã thể hiện được sự quan tâm, đồng cảm của khách hàng tới sự lao động nhiệt tình của CBCNV và những việc làm đầy trách nhiệm của tập thể NGC.
 
Đến 18h33’ ngày 19/2/2012 đã đóng điện đưa vào vận hành dàn tụ bù 110kV và 19h18’ cùng ngày đã đóng điện mang tải MBA T2 di động đảm bảo tuyệt đối an toàn. Ngoài ra, kết hợp với việc cắt điện thí nghiệm định kỳ, Chi nhánh Bắc Ninh đã huy động lực lượng kiểm tra bảo dưỡng, vệ sinh công nghiệp và khắc phục các khiếm khuyết thiết bị trạm.
 
Tuy hạng mục phải thực hiện nhiều, đòi hỏi hoàn thành đúng tiến độ, thời gian cắt điện ngắn. Song nhờ có sự chỉ đạo sâu sát, trực tiếp tại hiện trường của Lãnh đạo Công ty, các phòng chức năng và Lãnh đạo Chi nhánh; sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ từ trước khi tiến hành công việc và đặc biệt là tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao, chủ động trong công việc của CBCNV và sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận chức năng tham gia trên công trường, toàn bộ khối lượng công việc lớn đã được hoàn thành theo kế hoạch và đảm bảo an toàn.
 
Với phương châm “Phương thức vận hành khoa học, lịch cắt điện hợp lý, làm được nhiều việc trong một lần cắt điện, đảm bảo chất lượng kỹ thuật và tuyệt đối an toàn, hạn chế thấp nhất thời gian và số lượng khách hàng mất điện” có thể tin tưởng Chi nhánh LĐCT Bắc Ninh nói riêng cũng như tập thể NGC nói chung sẽ thực hiện tốt mọi chỉ tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ được giao, đảm bảo chất lượng và tuyệt đối an toàn./.  
 
Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc

Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám