Tin trong ngành
Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về thị trường điện với Trung Quốc

Căn cứ thoả thuận hợp tác giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty lưới điện Phương Nam - Trung Quốc (CSG) ngày 31/10/2005 về việc trao đổi kinh nghiệm thị trường điện hàng năm, ngày 28/9/2011, tại Đà Nẵng, EVN và CSG đã phối hợp tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về thị trường điện lần thứ 6.

Quang cảnh Hội nghị.

 

Tham dự hội thảo có ông Dương Quang Thành – Phó Tổng giám đốc EVN, ông Trần Vinh Trân - Trưởng ban Thị trường điện Phước Nam – Trung Quốc và đại diện các Ban của EVN, CSG. Hội thảo được tổ chức từ ngày 28 đến ngày 29/9/2011. 

 

Ông Dương Quang Thành – Phó Tổng giám đốc EVN và ông Trần Vinh Trân - Trưởng Ban Thị trường điện Phước Nam- Trung Quốc chủ trì hội nghị.


EVN và CSG đã có mối quan hệ hợp tác nhiều mặt trong các năm qua và đã đạt được những bước phát triển vượt bậc về nhiều lĩnh vực như mua bán điện qua biên giới, hợp tác về đầu tư nguồn điện, nghiên cứu triển khai dự án đấu nối lưới điện 500 kV trong khuôn khổ các nước thuộc tiểu vùng sông Mê Kông và trao đổi kinh nghiệm phát triển thị trường điện tại mỗi nước. Đây là cuộc Hội thảo lần thứ 6 giữa hai bên và lần thứ 3 hội thảo được tổ chức tại Việt Nam. Thời điểm này, EVN đang nỗ lực thực hiện các bước chuẩn bị để chính thức đưa thị trường điện vào vận hành từ ngày 01/01/2012. 
Hội thảo lần này sẽ giúp hai bên cập nhật thêm các bước phát triển mới, bao gồm cả những khó khăn thách thức có thể phải đối mặt trong thời gian tới./.

Bài và ảnh: Dương Anh Minh
 
 

Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám