Tin trong ngành
Điện lực miền Trung chủ động ứng phó mưa lũ

Ngay từ trước mùa mưa bão năm 2011, Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã thành lập Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và phân công nhiệm vụ cụ thể. Bên cạnh đó, các công tác khác cũng được chủ động dự phòng.

 

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão của Điện lực đã lập phương án vận hành nguồn và lưới điện khi có lụt bão và phương án cấp điện cho các phụ tải quan trọng, đặc biệt chú ý đến việc phối hợp đóng cắt điện bảo đảm an toàn. Kiểm tra định kỳ các trạm biến áp và hệ thống tiếp địa, xử lý các tồn tại sau thí nghiệm định kỳ. 

 

Các điểm xung yếu trên nguồn lưới điện, đê đập, kho bãi, nhà cửa, thông tin liên lạc, phương tiện sản xuất được củng cố.

 

Phương án ứng phó trong tình huống xấu nhất do lụt bão đã gây ra trên địa bàn đã được giả định và tổ chức diễn tập. Việc  kiểm tra, rà soát và tập kết vật tư dự phòng, phương tiện, trang thiết bị như: xe cộ, xăng, dầu, phao cứu sinh, đèn chiếu sáng cầm tay, máy phát điện xử lý sự cố được chuẩn bị chu đáo.

 

Điện lực cũng đã chuẩn bị lương thực, thực phẩm... dự phòng, nhất là những vùng sâu, vùng xa, đi lại khó khăn, thường bị cô lập đường giao thông khi có lụt bão như (Đồng Xuân, Phú Hoà- Phú Yên; Trà Bồng- Quảng Ngãi; Duy Xuyên, Đại Lộc- Quảng Nam; A Lưới, Nam Đông- Thừa Thiên Huế; Lệ Thuỷ, Tuyên Minh, Minh Hoá- Quảng Bình…).

 

Ngoài ra, tùy thuộc vào đặc điểm địa hình cũng như địa bàn lưới điện ở mỗi địa phương, các đơn vị thuộc Điện lực đã xây dựng phương án phù hợp, thích ứng linh hoạt. Các phương án đặt ra những tình huống giả định cụ thể cho việc gió bão, ngập nước từng vùng, đến những sự cố do đứt dây, đổ trụ... tất cả đều có những phương án xử lý, hỗ trợ cũng như việc cắt điện hoặc thay đổi phương thức vận hành nhằm đảm bảo phục hồi nhanh chóng lưới điện, cung cấp điện an toàn.

Theo: (Chinhphu.vn)

Xem tin khác [Quay lại]
Thư viện hình ảnh
Văn phòng công ty
Bộ phận sản xuât
Kho cáp bọc
Hình ảnh nhà kho cáp nhôm
Hình ảnh nhà xưởng
Đối tác - Khách hàng

 

 

 

 Thông tin hữu ích
Liên kết trang Tỷ giá ngoại tệ
(Nguồn: EXIMBANK) Thông tin thời tiết
Ảnh đẹp Hà Nội
Tháp rùa Hồ Gươm
Chùa Trấn Quốc
Hoa lộc vừng Hồ Gươm
Quốc tử giám